Khô mực rim nước tương
Tiếng Việt: Tạm dịch là Khô mực rim nước tương
Tiếng Hàn : 오징어채간장볶음 OhJingEoJaeGanJangBokkgeum
Khô mực dùng trong món này là khô mực xé sợi kiểu HQ. Ở bên Mỹ thì dễ dàng kiếm được loại mực này trong siêu thị châu á. Ở VN thì P thấy Lotte Mart cũng có bán. Người HQ cũng thường mua về lấy ra làm mồi nhâm nhi với bia , hoặc rượu Soju.
Nguyên liệu: (1 muỗng canh = 15ml)
- 100g Khô mực xé HQ
- 2 muỗng canh Nước tương HQ
- 1 muỗng canh cooking wine
- 2 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh Mayonaise
- 1 muỗng canh Sirô Ngô (Corn sirup, không có thì thay thế bằng mật ong)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh tỏi băm
Cách làm :
- Mực cắt cho bớt dài , khoảng chiều dài ngón tay .
Pha các Gia vị cho nước sốt trong chảo
Nước sốt vừa sôi lên thì cho khô mực vô đảo đều chừng 2 phút nhắc xuống rắc mè rang. Xong.
Cho vào hộp trữ trong tủ lạnh được rất lâu.
Chú ý:
Món này có vị ngọt nhiều hơn vị mặn. Vị béo béo của Mayonaise. Ăn cũng rất bắt cơm.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG