Thứ Bảy, 17 tháng 1, 2015

Chả cá Hàn quốc xào tương ớt
Số lượt xem:

Chả cá Hàn quốc xào tương ớt


Tiếng Hàn : 매운 어묵볶음
Tiếng Anh: Spicy Fish cake bokkgeum

Chả cá HQ có nhiều hình dạng khác nhau. Loai miếng , loại viên , hoặc thỏi dài. Các bạn dùng loai nào cũng được. P chưa thử dùng chả cá viên của Việt nam mình bao giờ nhưng Phương nghĩ là mình cũng có thể dùng chả cá VN xào với tương ớt Hàn theo cách này . Chắc cũng rất ngon.
Món này ăn với cơm nóng nha.
Nguyên vật liệu:

- 400g Chả cá . Loai miếng hoặc thỏi thì xắt thành miếng nhỏ hoặc sợi to, khúc . Chả viên thì chẻ đôi
- 1/2 củ hành tây xắt sợi
- 1/2 củ cà rốt xắt sợi.
- 1/2 trái ớt chuông xanh

Gia vị:
- 2 muống canh tương ớt Hàn quốc
- 2 muỗng canh nước tương Hàn quốc
- 2 muỗng canh cooking wine hoặc rượu trắng . Nếu không có thì dùng nước lã
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn quốc
- 2 muỗng canh Corn sirup  (đường xi rô ngô Hàn quốc)
- 1 muỗng cafê mè rang
- 1 muỗng cafê tỏi băm
- ít tiêu


Cách làm 

Bắc chảo đợi nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây vào xào trước chừng 1 phút thì cho tiếp các loai rau củ khác vào đảo sơ thêm 3 phút. 


Rau cải chín sơ thì cho chả cá vào xào thêm 3 phút. 


Trút ra dĩa để riêng. 


Dùng lại cái chảo khi nãy, pha các gia vị như phần giới thiệu trên. Bắc chảo lên bếp đun sôi phần nước sốt. 


Khi phần nước sốt sôi thì cho hỗn hợp chả cá rau củ đã xào sơ khi nãy vào chảo.


Đảo đều 5 phút thì tắt bếp trút ra dĩa. Xong.


Món chả cá xào tương ớt đạt yêu cầu khi rau củ vẫn còn độ giòn. Vị cay ngọt đậm đà, thơm của dầu mè. Người HQ thường xào và cho vào hộp, trữ trong tủ lạnh ăn dần trong vài ba ngày . Họ không cần phải hâm nóng lại khi ăn mà nhiều khi ăn lạnh .